DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: พรสุภา บุญทศ-
dc.date.issued: 2566-
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ความคิดเห็นในการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน 2) เปรียบเทียบปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน และ 3) ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นบุคลากรผู้ใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน จำนวน 66 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ แบบสอบถามปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย (𝑥̅) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) การวิเคราะห์เปรียบเทียบปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน โดยใช้ การวิเคราะห์ F-test และวิเคราะห์ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ (Correlation's Analysis) ของเพียร์สัน (Pearson's Correlation) ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับความคิดเห็นปัจจัยด้านการใช้งานระบบของบุคคลที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ปัจจัยด้านความรู้ในการใช้งานระบบเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน อยู่ในระดับมาก เป็นลำดับแรก รองลงมา คือ ปัจจัยด้านทัศนคติที่มีต่อการใช้ระบบ อยู่ในระดับมาก 2) ระดับความคิดเห็นการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ด้านประโยชน์จากการใช้งานระบบ มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก เป็นลำดับแรก รองลงมา คือ ด้านการทำงานของระบบอยู่ในระดับมาก เช่นกัน 3) การวิเคราะห์เปรียบเทียบปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พบว่า ปัจจัยด้านสภาพส่วนบุคคลที่แตกต่างกันไม่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีที่แตกต่างกัน และ 4) ปัจจัยด้านการใช้งานระบบของบุคคล ประกอบด้วย ความรู้ในการใช้งานระบบ และทัศนคติที่มีต่อการใช้ระบบที่แตกต่างกันมีผลต่อการใช้ระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลธัญบุรีที่แตกต่างกันen
dc.description.abstract: The purposes of this research were 1) to study the opinions on the usage of the personnel and salary management system, 2) to compare factors affecting the usage of the personnel and salary management system, and 3) factors affecting the usage of the personnel and salary management system at Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The sample consisted of 66 personnel who usage the personnel and salary management system. Research instrument was a questionnaire on factors affecting the usage of the personnel and salary management system. Data were analyzed using statistics to determine percentage, mean (𝑥̅), standard deviation (S.D.), as well as F-test and Pearson correlation coefficient to compare factors affecting the usage of personnel and salary management system. The major findings indicated that 1) the overall opinion of the respondents on factors affecting the usage of the personnel and salary management system was at a high level. When individual aspects were considered, a factor with the highest influence was knowledge, followed by attitude, 2) the overall opinion of the respondents on the usage of the personnel and salary management system was at a high level. When individual aspects were considered, a factor with the highest influence was benefit, followed by operation, 3) By comparing factors affecting the usage of the personnel and salary management system, it was found that different personal factors did not affect the usage of the personnel and salary management system, and 4) In terms of operation aspect, different knowledge and attitude differently influenced the usage of personnel and salary management system at Rajamangala University of Technology Thanyaburi.en
dc.language.iso: Thaien
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ.en
dc.subject: การใช้งานระบบen
dc.subject: ระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือนen
dc.subject: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen
dc.title.alternative: Factors Affecting The Use Of Personnel And Salary Management Systems Rajamangala University of Technology Thanyaburien
dc.type: Researchen