http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4261
Title: | ความพึงพอใจของผู้ลาศึกษาต่อภายในประเทศในการให้บริการงานลาศึกษาต่อของกองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
Other Titles: | The Satisfaction Level on Domestic StudyLeave Sevices by the Study Leave Sector of the Personnel Management Division at Rajamangala University of Technology Thanyaburi |
Authors: | นพเก้า จันทร์ทุ่งใหญ่ |
Keywords: | ความพึงพอใจ ผู้ลาศึกษาต่อภายในประเทศ งานลาศึกษาต่อภายในประเทศ การให้บริการ satisfaction domestic study leave Study Leave Sector service |
Issue Date: | 2565 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. กองบริหารงานบุคคล. |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้. มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจของบุคลากรผู้ลาศึกษาที่มีต่อ
การให้บริการของงานลาศึกษาต่อภายในประเทศและ2) เพื่อศึกษาเปรียบเทียบปัจจัยส่วนบุคคล
กับความพึงพอใจของผู้ลาศึกษาที่มีต่อการให้บริการของงานลาศึกษาต่อภายในประเทศ กองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประชากรระหว่างปี 2561-2565 จำนวน 39 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถาม (Questionnaires) แบบมาตราส่วนประมาณค่าแล้ววิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อคำนวณหาค่าร้อยละ.ค่าเฉลี่ยและค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านขั้นตอนการให้บริการ ด้านช่องทางการให้บริการ ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ให้ บริการ และด้านสิ่งอำนวยความสะดวก
ผลการวิจัย พบว่า ผู้รับบริการของงานลาศึกษาต่อกองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีการศึกษาระดับปริญญาโท มีประสบการณ์ในการทำงานอยู่ระหว่าง 6-10 ปี เป็นบุคลากรสายวิชาการมีตำแหน่งทางวิชาการเป็นอาจารย์สังกัดคณะศิลปศาสตร์ 1) ผลการศึกษาความพึงพอใจของผู้ลาศึกษาต่อที่มีต่อการให้บริการของงานลาศึกษาต่อภายในประเทศในภาพรวม
อยู่ในระดับมาก (µ = 4.28, σ= 0.80) เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านถึงระดับความพึงพอใจจากมากไปน้อย พบว่า สูงสุดคือ ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก มีค่าเฉลี่ย (µ = 4.59, σ = 0.70) รองลงมาด้านเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ มีค่าเฉลี่ย (µ = 4.58, σ = 0.70) ด้านขั้นตอนการให้บริการ มีค่าเฉลี่ย (µ = 4.32, σ = 0.84) และด้านช่องทางการให้บริการ มีค่าเฉลี่ย (µ = 3.98, σ = 0.98)ตามลำดับ และ 2) ผลการเปรียบเทียบความพึงพอใจต่อคุณภาพการให้บริการของงานลาศึกษาต่อภายในประเทศมีเฉพาะด้านขั้นตอนการให้บริการและด้านสิ่งอำนวยความสะดวกแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 และ3) ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลที่แตกต่างกัน มีความความพึงพอใจต่อคุณภาพการให้บริการของงานลาศึกษา ต่อภายในประเทศ ไม่แตกต่างกัน ยกเว้น ประเภทกลุ่มงานที่แตกต่างกันมีความความพึงพอใจต่อคุณภาพ
การให้บริการของงานลาศึกษาต่อภายในประเทศที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 This research. The objectives are 1) to study the level of satisfaction of personnel on study leave with Providing services of study leave within the country and 2) to study and compare personal factors. With the satisfaction of those on study leave with the services of study leave within the country Personnel Management Division Rajamangala University of Technology Thanyaburi Population between 2018-2022 is 39 people. The tool used is a questionnaire. (Questionnaires) an estimation scale and then analyze the data with a ready-made program to calculate the percentage, mean and standard deviation in four dimensions including service procedures, service channels, personnel officers, and service facilities. The results of the research found that the service recipients of the work were on study leave to the Human Resources Division. Rajamangala University of Technology Thanyaburi Most are female. Have a master's degree Their work experience is between 6-10 years. They are academic personnel with academic positions as professors under the Faculty of Liberal Arts. 1) Results of the study of satisfaction of those on study leave regarding the services of study leave within the country. Overall It is at a high level (µ = 4.28, σ= 0.80). When considering each aspect to the level of satisfaction from highest to lowest, it was found that the highest was in the area of facilities with an average (µ = 4.59, σ = 0.70), followed by In terms of service personnel, there was an average (µ = 4.58, σ = 0.70), in the service process aspect there was an average (µ = 4.32, σ = 0.84), and in the service channel aspect, there was an average (µ = 3.98, σ = 0.98), respectively, and 2) the results of comparing satisfaction with the service quality of study leave within the country, only the service process and facilities are significantly different. at 0.05 and 3) The results of the hypothesis testing found that different personal factors Satisfied with the quality of services provided by study leave within the country There was no difference except that different types of work groups were satisfied with the quality. The provision of study leave services within the country is significantly different at 0.05. |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4261 |