http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4314
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | วาริน วัดคราว | - |
dc.date.issued | 2564 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาการบริหารงานบุคลากรของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 2) เปรียบเทียบการบริหารงานบุคลากรของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำแนกตามเพศ ประเภทบุคลากร และประสบการณ์ทำงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหาร อาจารย์ และเจ้าหน้าที่สายสนับสนุน คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำนวน 113 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย แบบสอบถามแบบมาตราวัดประมาณค่า 5 ระดับ สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที t–test และการวิเคราะห์ความแปรปรวน ผลการวิจัย พบว่า 1) การบริหารงานบุคลากร คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยรวมอยู่ในระดับมาก 2) การเปรียบเทียบการบริหารงานบุคลากร ของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พบว่าบุคลากรที่มีเพศต่างกันมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารงานบุคลากรไม่แตกต่างกัน ประเภทบุคลากรที่ต่างกันมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารงานบุคลากรไม่แตกต่างกันและประสบการณ์ทำงานที่ต่างกันมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารงานบุคลากรไม่แตกต่างกัน | en |
dc.description.abstract | This research aimed to 1)investigate the personnel management in the Faculty of Industrial Education at Rajamangala University of Technology Thanyaburi, and 2)compare personnel management types classified by gender, type of personnel, and work experience. The research sample consisted of 113 administrators, teachers, and support staff within the Faculty of Industrial Education at Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The instrument was a five-scale questionnaire. To analyze the data, the statistics were frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, and Analysis of Variance (ANOVA). The result revealed that: 1) The personnel management in Faculty of Industrial Education at Rajamangala University of Technology Thanyaburi in general was at very high level. 2) The officers of different gender, type of personnel and work experience had indifferent opinions on personnel management. | en |
dc.description.sponsorship | ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมงานวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประจำปี 2564 | en |
dc.language.iso | Thai | en |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. | en |
dc.subject | การบริหารงานบุคลากร | en |
dc.subject | คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม | en |
dc.subject | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en |
dc.title | การบริหารงานบุคลากร คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en |
dc.title.alternative | Personnel Management in the Faculty of Industrial Education at Rajamangala University of Technology Thanyaburi | en |
dc.type | R2R | en |