http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4338Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | จักรภพ ศิริทัพ | - |
| dc.date.issued | 2565 | - |
| dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดและความพึงพอใจผู้บริโภคที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้แอปพลิเคชัน Grab ฟู้ดเดลิเวอรี่ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้บริโภคที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่เคยใช้บริการแอปพลิเคชัน Grab ฟู้ดเดลิเวอรี่ จำนวน 400 คน และใช้แบบสอบถามออนไลน์ในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ค่าทีแบบอิสระ การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์สมการถดถอยเชิงพหุที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 ผลการศึกษา พบว่า ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ได้แก่ ด้านการส่งเสริมการตลาด (β = .313) ด้านผลิตภัณฑ์ (β = .194) ด้านราคา (β = .138) และด้านช่องทางการจัดจำหน่าย (β = .112) และความพึงพอใจผู้บริโภค ด้านการรับรู้ถึงประโยชน์ที่ได้รับ (β = .251) ด้านความปลอดภัยในการใช้งาน (β = .228) ด้านความน่าเชื่อถือ (β = .128) และด้านการรับรู้ถึงความง่ายในการใช้งาน (β =.124) ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้แอปพลิเคชัน Grab ฟู้ดเดลิเวอรี่ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 | en |
| dc.description.abstract | This independent study aimed to investigate the effects of marketing mix factors and consumer satisfaction on the decision to use the Grab food delivery application among consumers in Bangkok and Metropolitan Region. The sample group used in this study comprised 400 consumers aged 18 years old and above who had used the Grab food delivery application in the Bangkok Metropolitan Area. The instrument used to collect data was an online questionnaire. The statistics used to analyze data were frequency, percentage, mean, standard deviation, independent sample t-test, one-way ANOVA, and multiple regression analysis at a statistically significant level of .05. The study results revealed that the components of marketing mix factors including promotion (β = .313), product (β = .194), price (β = .138), and place (β = .112); the dimensions of consumer satisfaction comprising perceived usefulness (β = .251), safety (β = .228), reliability (β = .128), and perceived ease of use (β =.124), all affected the decision to use the Grab food delivery application among consumers in the Bangkok Metropolitan Area at a statistically significant level of .05. | en |
| dc.language.iso | Thai | en |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ | en |
| dc.subject | แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ | en |
| dc.subject | ความพึงพอใจผู้บริโภค | en |
| dc.subject | ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด | en |
| dc.subject | food delivery application | en |
| dc.subject | consumer satisfaction | en |
| dc.subject | marketing mix factors | en |
| dc.title | ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดและความพึงพอใจของผู้บริโภคที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้แอปพลิเคชั่น Grab ฟู้ดเดลิเวอรี่ ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | en |
| dc.title.alternative | Effects of marketing factors and consumer satisfaction on the decision to use the grab food deliver application among consumers in the bangkok mrtropolitan area | en |
| dc.type | Independent Study | en |