DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ธนิษฐา อามาตย์-
dc.date.issued: 2564-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาคุณภาพการให้บริการขนส่งและโลจิสติกส์ของ บริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด 2) เพื่อศึกษาความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของตรา บริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด 3) เพื่อศึกษาคุณภาพการให้บริการ และความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของตราบริษัทที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการขนส่งโลจิสติกส์ของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อมในเขตจังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้คือ ผู้ประกอบการธรุกิจขนาดย่อมในเขตจังหวัดปทุมธานีที่เคยใช้บริการขนส่งและโลจิสติกส์ของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 403 ตัวอย่าง วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การทดสอบปัญหาภาวะเส้นตรงร่วมเชิงพหุด้วยการวิเคราะห์ค่าสหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน และการวิเคราะห์เส้นทางด้วยสมการเชิงโครงสร้าง ผลการศึกษาพบว่า 1) คุณภาพการให้บริการด้านการตอบสนองต่อลูกค้าส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการขนส่งโลจิสติส์ของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด 2) ความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของตราบริษัทด้านภาพลักษณ์การบริการ ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการขนส่งโลจิสติส์ของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด และ 3) คุณภาพการให้บริการและความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ตราธุรกิจส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการขนส่งโลจิสติกส์ของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อมในเขตจังหวัดปทุมธานี โดยคุณภาพการให้บริการมีอิทธิพลรวม .61 และความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ตราธุรกิจมีอิทธิพลรวมอยู่ที่ .81 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01en
dc.description.abstract: The purposes of this study were: 1) to study the service quality of logistics services provided by J&T Express (Thailand) Co., Ltd. and Flash Express (Thailand) Co., Ltd., 2) to assess consumers’ confidence in the brand images of J&T Express (Thailand) Co., Ltd. and Flash Express (Thailand) Co., Ltd., and 3) to examine how service quality and confidence in each company brand image influences the decision to use their logistics services among small business entrepreneurs in Pathum Thani province. The sample group used in this study comprised 403 small business entrepreneurs in Pathum Thani province who used to use transportation and logistics services of J&T Express (Thailand) Co., Ltd. and Flash Express (Thailand) Co., Ltd. The statistics used to analyze data comprised descriptive statistics: frequency, percentage, mean, standard deviation, and inferential statistics: Pearson’s correlation coefficient to test for multicollinearity and path analysis with structural equation modeling. The study results revealed that: 1) the responsiveness dimension of service quality affected the decision to use the logistics services of J&T Express (Thailand) Co., Ltd. and Flash Express (Thailand) Co., Ltd., 2) consumers’ confidence in the image of the company's brand in terms of service image affected the decision to use the logistics services of J&T Express (Thailand) Co., Ltd. and Flash Express (Thailand) Co., Ltd., and 3) service quality and confidence in corporate brand image both influenced the decisions made by small business entrepreneurs in Pathum Thani province to use the logistics services provided by these two firms with service quality and confidence in brand image having a total effect of .61 and .81, respectively and at a statistically significant level of .01.en
dc.language.iso: Thaien
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์en
dc.subject: คุณภาพการให้บริการen
dc.subject: ภาพลักษณ์ตราธุรกิจen
dc.subject: การตัดสินใจใช้บริการen
dc.subjectservice qualityen
dc.subjectbrand imageen
dc.subjectservice decisionen
dc.title: คุณภาพการให้บริการและภาพลักษณ์ตราธุรกิจที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการขนส่งโลจิสติกศ์ของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อมในเขตจังหวัดปทุมธานี กรณีศึกษา บริษัท เจแอนที เอ็กซ์เพรส (ปะเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แฟลซ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัดen
dc.title.alternative: Effects of service quality and corporate image on decisions made by small business entrepreneurs in pathum thani province to use logitics services of J&T express (thailand) company limited and flash express (thailand) company limiteden
dc.type: Independent Studyen