http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4429
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ชลวิภา, แซ่ฮ้อ | - |
dc.date.issued | 2565 | - |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับของปัจจัยการสื่อสารทางการตลาดระดับของปัจจัยการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้า และระดับการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มิสทินของกลุ่มสตรี เจเนอเรชันแซดในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และ 2) เพื่อศึกษาอิทธิพลของปัจจัยการสื่อสารทางการตลาดและปัจจัยการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้าที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มิสทิน ของกลุ่มสตรีเจเนอเรชันแซดในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ผู้บริโภคสตรีเจเนอเรชันแซดในเขตกรุงเทพมหานครและ ปริมณฑลที่เลือกซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มิสทิน จำนวน 384 คน ทำการเก็บข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม สถิตที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสมการถดถอย เชิงพหุคูณ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 ผลการศึกษาพบว่า ระดับการสื่อสารทางการตลาด ระดับการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้า และ ระดับการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มิสทินของกลุ่มสตรีเจเนอเรชันแซดในเขตกรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ปัจจัยการสื่อสารทางการตลาด ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มิสทิน ของกลุ่มสตรีเจเนอเรชันแซดในเขต กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ ด้านการประชาสัมพันธ์ ด้านการส่งเสริมการขาย ด้านการขายโดย บุคคล และด้านการตลาดทางตรง ส่วนองค์ประกอบปัจจัยการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้าที่ส่งผลต่อการ ตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มิสทินของกลุ่มสตรีเจเนอเรชันแซดในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ ด้านคุณสมบัติ ด้านวัฒนธรรม ด้านบุคลิกภาพ และด้านผู้ใช้ | en |
dc.description.abstract | This independent study aimed: 1) to examine the level of marketing communication factors, the level of brand image awareness factor, and the level of decision to purchase Mistinecosmetics among generation Z women in Bangkok and its vicinity; and 2) to investigate the influences of marketing communication factors and brand image awareness factors on the decision to purchase Mistine cosmetics among generation Z women in Bangkok and vicinity. The sample group used in this study comprised 384 generation Z women in Bangkok and vicinity who had purchased Mistine cosmetics. Data were collected by using a questionnaire. The statistics used in the data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation, and multiple regression analysis at a statistically significant level of .05. The study results revealed that the overall level of marketing communication factors, the overall brand image awareness factors, and the overall decision to purchase Mistine cosmetics of generation Z women in the Bangkok and vicinity were at a high level. In addition, hypothesis testing results revealed that the elements of marketing communication factors that influenced the decision to purchase Mistine cosmetics among generation Z women were advertising, promotions, personal selling, and direct marketing whereas the components of brand image awareness factors that affected the decision to purchase Mistine cosmetics among generation Z women were attributes, culture, personality, and users. | en |
dc.language.iso | Thai | en |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะคณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการตลาด. | en |
dc.subject | การสื่อสารทางการตลาด | en |
dc.subject | การรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้า | en |
dc.subject | การตัดสินใจซื้อ | en |
dc.subject | marketing | en |
dc.subject | communication | en |
dc.subject | brand image awareness | en |
dc.subject | purchase decision | en |
dc.title | การสื่อสารทางการตลาดและการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้าที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางแบรนด์มีสทินของกลุ่มสตรีเจเนอเรชันเซดในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | en |
dc.title.alternative | Effects of marketing communication and brand image awareness on the decision to purchase mistine cosmetics among generation Z women in bangkok and vicinity | en |
dc.type | Independent Study | en |