http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/802
Title: | ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อศูนย์บริการรถยนต์ค็อกพิทในเขตลาดพร้าวและเขตรามอินทรา จังหวัดกรุงเทพมหานคร |
Other Titles: | Customer Satisfaction with Cockpit Car Service Center in Lat Phrao and Ram Intra District, Bangkok |
Authors: | ศิวรักษ์ ทองรอด |
Keywords: | ศูนย์บริการรถยนต์ค็อกพิท -- การบริการ ศูนย์บริการรถยนต์ -- กรุงเทพมหานคร |
Issue Date: | 2554 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการตลาด |
Abstract: | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อศูนย์บริการรถยนต์ค็อกพิทในเขตลาดพร้าวและเขตรามอินทรา จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้เก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการสำรวจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบสมมติฐานโดยใช้สถิติ Independent Samples t-test และ One-Way ANOVA (F-test) กำหนดนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
ผลการศึกษา พบว่า กลุ่มตัวอย่างมีสัดส่วนเพศชาย เพศหญิงแตกต่างกันประกอบด้วยเพศชาย 334 คน และเพศหญิง 66 คน อายุระหว่าง 31-40 ปี มีระดับการศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีมีรายได้ต่อเดือนคือ 10,001-20,000 บาทต่อเดือน มีประเภทรถยนต์ที่ใช้บริการคือรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและมีอายุการใช้งานของรถ 1-5 ปี ระดับความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อศูนย์บริการรถยนต์ค็อกพิทอยู่ในระดับน้อยกับทุกด้านได้แก่ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านบุคคล ด้านลักษณะทางกายภาพ ด้านกระบวนการ
ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ระดับความสำคัญต่อความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อศูนย์บริการรถยนต์ค็อกพิทขึ้นกับปัจจัยเพศ ระดับการศึกษา รายได้เฉลี่ยต่อเดือน ประเภทรถยนต์ที่ใช้บริการ อายุการใช้งานของรถ อย่างมีนัยสำคัญ ทางสถิติ The purpose of this independent study was to investigate customers' satisfaction with Cockpit car service center in Lat Phrao and Ram Intra District, Bangkok. Questionnaires were used to collect data from 400 samples. Statistics to analyze data included Percentage, Mean, and Standard Deviation. Statistics to test hypotheses included Independent Samples t-test and One-Way ANOVA (F-test) at the statistical significance level 0.05. The study results found that the sample group had different gender proportion including 334 males and 66 females, 31-40 years old, educational level Bachelor's degree, 10,001-20,000 baht monthly income, type of cars that used the service were private cars, and age of cars were 1-5 years. Customer's satisfaction with Cockpit car service center was in the least level in all aspects including Product, Price, Place, Promotion, People, Physical evident, and Process. The hypothesis results found that level of customer's satisfaction with Cockpit car service center depended on gender, education, average monthly income, car type, and usage period with statistical significance. |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/802 |