http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/834
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | จันทร์พิมพ์ หลวงแก้ว | |
dc.date.issued | 2554 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อการศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการฝากเงินของลูกค้าธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) สาขารังสิต จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ ลูกค้าที่ใช้บริการฝากเงินกับธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) สาขารังสิต จังหวัดปทุมธานี จำนวน 410 ตัวอย่าง โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือสถิติเชิงพรรณนาประกอบด้วย ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมานประกอบด้วย การวิเคราะห์ความแตกต่างใช้ทดสอบความแตกต่างระหว่างค่าเฉลี่ยสองค่าที่ได้จากกลุ่มตัวอย่างสองกลุ่มที่เป็นอิสระจากกัน (Independent Samples t-test) และการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One-Way ANOVA) และเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยรายคู่โดยใช้ LSD ที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ผลการศึกษาพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ช่วงอายุระหว่าง 31 ปี ถึง 40 ปี มีการศึกษาระดับปริญญาตรี สถานภาพสมรส มีอาชีพพนักงานบริษัทเอกชน ระดับรายได้ 10,001 บาทถึง 20,000 บาท และมีเงินเดือนเป็นแหล่งที่มาของรายได้ ในด้านปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดผลการศึกษาพบว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการให้ความสำคัญเรียงตามลำดับจากมากไปหาน้อยคือ ด้านบุคลากร ด้านกระบวนการทำงาน ด้านสภาพแวดล้อมของธนาคาร ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านราคา ด้านผลิตภัณฑ์ และน้อยที่สุดคือ ด้านการจัดจำหน่าย | en_US |
dc.description.abstract | The purposes of this study were to investigate a study on marketing mix factors affecting customer choice for using deposits services of Tisco Bank, Rangsit Pathum Thani in terms of the personal information. This study collected data from 410 samples that were conducted with the customer living in Rangsit, Pathum Thani. Questionnaires were used as the tools in the data collection. The statistics used in the analysis were descriptive which includes Frequency, Percentage, Mean and Standard Deviation. The inferential statistics includes Independent Samples t-test, One-Way ANOVA and LSD at the statistically significant level 0.05. The result of the study found that most respondents were female in the age of 31-40 years old, educational level was mostly bachelor degree, marital status was married, working as Private company employees, had salary range between 10,001-20,000 Baht, and their own sources of income were mainly from salaries. For the factors of marketing mix, the result found that customers using service focus on the matters prioritizing from the most important to the least important, which were personnel, performance process, bank environment, marketing promotion, price, product, and distribution respectively. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ | en_US |
dc.subject | ธนาคารทิสโก้ สาขารังสิต -- บริการลูกค้า | en_US |
dc.subject | บริการลูกค้า | en_US |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | en_US |
dc.title | ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการฝากเงินของลูกค้าธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) สาขารังสิต จังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Marketing Mix Factors Affecting Customer Choice for Using Deposits Services of Tisco Bank, Rangsit Branch, Pathum Thani | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |