Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1789
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | พิศมาส หวังดี | |
dc.contributor.author | จรัญ มงคลวัย | |
dc.contributor.author | ว่าที่ ร.ต.วัชรินทร์ เขียวไกร | |
dc.date.accessioned | 2014-09-15T03:22:19Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:36:22Z | - |
dc.date.available | 2014-09-15T03:22:19Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:36:22Z | - |
dc.date.issued | 2013 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1789 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาและเปรียบเทียบเครื่องกะเทาะข้าวเปลือกนึ่งขนาดเล็กมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาชนิดของเครื่องกะเทาะและทดสอบประเมินผลเครื่องกะเทาะที่เหมาะสมต่อการกะเทาะข้าวเปลือกนึ่ง เครื่องกะเทาะที่ทำการศึกษาได้แก่ เครื่องกะเทาะเปลือกแบบลูกหินกรวยแกนนอน เครื่องกะเทาะแบบแรงเหวี่ยงที่ออกแบบสร้างขึ้นเอง และเครื่องกะเทาะเปลือกแบบลูกยางขนาดเล็ก จากการศึกษาพบว่าเครื่องกะเทาะแบบลูกหินกรวยแกนนอนประสิทธิภาพการกะเทาะสูงกว่า 99 เปอร์เซ็นต์ แต่จะเกิดการขัดสีมากกว่าเครื่องกะเทาะแบบแรงเหวี่ยง ได้คุณภาพการกะเทาะต่ำที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องกะเทาะแบบอื่น เครื่องกะเทาะแบบลูกยางขนาดเล็กพบว่า คุณภาพการกะเทาะที่ได้สูงกว่าเครื่องกะเทาะทั้งสองแบบที่กล่าวมา แต่จะต้องแก้ปัญหาการกะเทาะซ้ำจำนวนหลายรอบซึ่งส่งผลให้ความสามารถในการทำงานต่ำ เกษตรกรสูญเสียเวลาในการกะเทาะมากเกินไป | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | Rajamangala University of Technology Thanyaburi. Faculty of Engineering | en_US |
dc.subject | ข้าวเปลือกนึ่ง | en_US |
dc.subject | การกะเทาะ/สี | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพการกะเทาะ | en_US |
dc.title | การศึกษาและเปรียบเทียบเครื่องกะเทาะข้าวเปลือกนึ่งขนาดเล็ก | en_US |
dc.type | Other | en_US |
Appears in Collections: | ประชุมวิชาการ (Proceedings - EN) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TAM-20 p289-295.pdf | การศึกษาและเปรียบเทียบเครื่องกะเทาะข้าวเปลือกนึ่งขนาดเล็ก | 657.28 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.