Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1815
Title: การลดความสูญเสียวัตถุดิบในขั้นตอนการแช่และบรรจุปลา
Authors: อัศม์เดช วานิชชินชัย
Keywords: ลดความสูญเสีย
น้ำหนักบรรจุเกิน
ปลาแช่น้ำแข็ง
ลดต้นทุน
Issue Date: 2013
Publisher: Rajamangala University of Technology Thanyaburi. Faculty of Engineering
Abstract: การวิจัยเชิงปฏิบัติการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อลดความสูญเสียวัตถุดิบในขั้นตอนการแช่และบรรจุปลาโดยการลดน้ำหนักบรรจุเกิน การศึกษาใช้แนวทางการดำเนินกิจกรรมกลุ่มคิวซีซีเริ่มจากการทำความเข้าใจวิธีการตรวจสอบน้ำหนักสินค้าของลูกค้าและบริษัทให้ตรงกัน จากนั้นจึงวัดน้ำหนักปลานิลที่เปลี่ยนแปลงในแต่ละขั้นตอนเพื่อกำหนดเป็นมาตรฐานการชั่งในแต่ละขั้นตอนพร้อมทั้งอบรมชี้แจงให้พนักงานเห็นถึงความสำคัญของปัญหา มอบหมายความรับผิดชอบ กำหนดตัวชี้วัดและตรวจสอบผลการปฏิบัติงานให้ได้ตามมาตรฐานอย่างสม่ำเสมอ ผลการปรับปรุงสามารถลดน้ำหนักบรรจุเกินจาก 3.41% เหลือ 0.99% โดยไม่มีผลกระทบด้านน้ำหนักบรรจุขาดและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน
URI: http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1815
Appears in Collections:ประชุมวิชาการ (Proceedings - EN)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TFE-02 p451-456.pdfการลดความสูญเสียวัตถุดิบในขั้นตอนการแช่และบรรจุปลา428.28 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.