Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1850
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorฤษฎา วุฒิสาร
dc.contributor.authorพงศธร ทองนุช
dc.contributor.authorภูริชญา เร่งพัฒนกิจ
dc.contributor.authorวราภรณ์ มาไพศาลทรัพย์
dc.contributor.authorพิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์
dc.date.accessioned2014-10-08T08:30:52Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:36:10Z-
dc.date.available2014-10-08T08:30:52Z
dc.date.available2020-09-24T04:36:10Z-
dc.date.issued2013
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1850-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้ศึกษาคุณสมบัติทางกายภาพของถั่วลิสงพันธุ์ขอนแก่น 84-8 Arachis hypogaea L. ที่มีความชื้น (ฐานเปียก) ในช่วง 5.14-17.14% โดยศึกษาความยาว, ความหนา, ความกว้าง มีค่าเท่ากับ 14.70-15.65 mm, 8.15-8.77 mm, 8.12-8.63 mm ตามลำดับ เส้นผ่านศูนย์กลางเฉลี่ยเชิงเรขาคณิตมีค่าเท่ากับ 9.90-10.56 mm ความเป็นทรงกลม มีค่าเท่ากับ 0.55-0.56 น้ำหนัก 100 เมล็ดมีค่าเท่ากับ 53.09-65.18 g พื้นที่ภาพฉาย มีค่าเท่ากับ 1.04-1.38 cm2 ความหนาแน่นเนื้อมีค่าเท่ากับ 1.13-1.21 g/ml ปริมาตรต่อเมล็ด มีค่าเท่ากับ 0.33-0.61 g/ml ความพรุนมีค่าเท่ากับ 18.37-58.78% และความเร็วสุดท้าย มีค่าเท่ากับ 12.25-12.68 m/s ความหนาแน่นรวมมีค่าเท่ากับ 0.67-0.61 g/ml และสัมประสิทธิ์ความเสียดทานสถิต กับพื้นผิววัสดุที่ต่างกัน 3 ชนิด คือ ยางไม้อัด และ อลูมิเนียม มีค่าเท่ากับ 0.16-0.36, 0.05-0.36, 0.09-0.31 ตามลำดับ และได้หาสมการความสัมพันธ์ระหว่างความชื้นกับสมบัติทางกายภาพ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่สำคัญที่จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบเครื่องจักรและอุปกรณ์แปรรูปอาหารรวมทั้งประโยชน์ด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องen_US
dc.language.isootheren_US
dc.publisherRajamangala University of Technology Thanyaburi. Faculty of Engineeringen_US
dc.subjectถั่วลิสงen_US
dc.subjectสมบัติทางกายภาพen_US
dc.subjectปริมาณความชื้นen_US
dc.titleผลของความชื้นต่อสมบัติทางกายภาพของเมล็ดถั่วลิสงพันธุ์ขอนแก่น 84-8en_US
dc.typeOtheren_US
Appears in Collections:ประชุมวิชาการ (Proceedings - EN)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TPT-22 p698-707.pdfผลของความชื้นต่อสมบัติทางกายภาพของเมล็ดถั่วลิสงพันธุ์ขอนแก่น 84-81.01 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.