http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1893
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | อัลดา ทองรอด | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาปัจจัยด้านลักษณะบุคคลที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ศึกษาระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรและศึกษาปัจจัยเกื้อหนุนที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ บุคลากรมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย จำนวน 200 ตัวอย่าง ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนา ประกอบด้วย ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติเชิงอนุมานประกอบด้วย Independent Samples t-test, One-Way ANOVA, LSD และ Multiple Linear Regression ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีสถานะโสด มีอายุ 25-30 ปี การศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโทหรือสูงกว่า มีรายได้ต่อเดือน 10,001-20,000 บาท ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ และมีระยะเวลาในการทำงาน 4 ปีขึ้นไป ส่วนปัจจัยเกื้อหนุนในการปฏิบัติงาน ด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมีความสำคัญมากที่สุด ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า อายุ ระดับการศึกษา และรายได้ต่อเดือน มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานในด้านประสิทธิภาพส่วนบุคคล ด้านกระบวนการในการทำงาน และด้านผลงาน ผลผลิต ส่วนระยะเวลาในการทำงาน มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานในด้านกระบวนการในการทำงาน และด้านผลงาน ผลผลิต ผลการวิเคราะห์ในส่วนตัวแปรปัจจัยเกื้อหนุนในการปฏิบัติงานที่ร่วมกันพยากรณ์ตัวแปรที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย พบว่า ปัจจัยเกื้อหนุนในการปฏิบัติงาน ด้านความภาคภูมิใจในงาน และด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานโดยรวม สามารถทำนายสมการของการพยากรณ์ได้ 32% และมีค่าสหสัมพันธ์พหุคูณ 0.571 | en_US |
dc.description.abstract | This independent study aimed to study personal characteristic factors that affect working performance, level of working performance, and the influence of enabling factors toward working performance of personnel at Eastern Asia University. The sample group in this research was 200 personnel who work at Eastern Asia University. Questionnaires were used to collect data. Statistics used to analyze data were descriptive statistics including Frequency, Percentage, Mean, and Standard Deviation; and inferential statistics including Independent Samples t-test, One-Way ANOVA, LSD, and Multiple Linear Regression at statistical significant level of 0.05. The results found that most of the respondents were females, single, 25-30 years old, Master Degree or higher education, 10,001-20,000 baht of monthly income, staff member, and working duration more than 4 years. The enabling factors toward working performance in the area of colleague relationship were the most important. The hypothesis results found that age, educational level, and monthly income, affected working performance in the area of personal performance, working procedure, and productivity. Working duration affected working performance in the area of working procedure, and productivity. The analysis of multiple linear regression found that enabling factors in proudly working and colleague relationship influenced working performance in all aspect with 32% of ability to predict and the multiple regression coefficient value (R) was 0.571 | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย | en_US |
dc.title | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากร มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย | en_US |
dc.title.alternative | Factors influencing working performance of personnel at Eastern Asia University | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |