Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2193
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | เบญจมาภรณ์ คำหาญผล | |
dc.date.accessioned | 2015-03-13T08:20:15Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:18:59Z | - |
dc.date.available | 2015-03-13T08:20:15Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:18:59Z | - |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/2193 | - |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความคิดเห็นด้านการทำงานเป็นทีม ของพนักงานของบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จากัด (ฟาร์มเฮ้าส์)คือ 1) ระดับความคิดเห็นในด้าน ประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีม 2) ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ที่แตกต่างกันของพนักงาน 3) แนวคิด ที่เกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานของทีมงาน 4) แนวความคิดที่เกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานการทำงาน เป็นทีมที่ส่งผลต่อปัจจัยด้านประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีมของพนักงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานของบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จากัด (ฟาร์มเฮ้าส์) (สำนักงานใหญ่) จำนวน 400 ตัวอย่าง ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบแบ่งชั้น ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานโดยการทดสอบ สมมติฐานด้วยสถิติ Independent Samples t-test, One-way ANOVA และสถิติสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ ของเพียร์สัน ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุระหว่าง 26-30 ปี สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี มีรายได้อยู่ระหว่าง 20,001-30,000 บาท และมีอายุงานอยู่ระหว่าง 1 ถึง 3 ปี ความคิดเห็นเกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานการทำงานเป็นทีมในภาพรวมอยู่ในระดับมาก ในทุกด้าน ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ คือ อายุ ระดับการศึกษา รายได้ ต่อเดือน และระยะเวลาที่ปฏิบัติงานในบริษัท ส่งผลต่อประสิทธิภาพของการทำงานเป็นทีม และ แนวคิดองค์ประกอบพื้นฐานการทำงานเป็นทีมมีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ | en_US |
dc.subject | การทำงานเป็นทีม -- การศึกษาเฉพาะกรณี | en_US |
dc.title | ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีมของพนักงาน: กรณีศึกษา บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด(ฟาร์มเฮ้าส์) | en_US |
dc.title.alternative | Factors affecting team work efficiency of employees: a case study of president bakery co., Ltd(Farmhouse) | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |
Appears in Collections: | การค้นคว้าอิสระ (Independent Study - BUS) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Binder1.pdf | Factors affecting team work efficiency of employees: a case study of president bakery co., Ltd(Farmhouse) | 3.19 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.