http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2559
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | สีอนัญ แซ่แต้ | |
dc.date.issued | 2557 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาโครงการโอทอปบริเวณใต้ทางด่วนในกรุงเทพมหานครในมุมมองของผู้ประกอบการ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้ประกอบการโครงการโอทอปบริเวณใต้ทางด่วนในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน150 ตัวอย่าง สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบความแตกต่างระหว่างค่าเฉลี่ยของประชากรสองกลุ่มที่เป็นอิสระต่อกัน ความแปรปรวนทางเดียวของประชากรมากกว่า 2กลุ่มขึ้นไป ทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่โดยวิธี LSD และหาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียรสัน ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุ 31-40 ปี ระดับการศึกษา อนุปริญญา/ปวส./เทียบเท่า รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 15,000-30,000 บาท สถานภาพสมรส ผู้ตอบแบบสอบถามโครงการโอทอปบริเวณใต้ทางด่วนในเขตกรุงเทพมหานครสาขารามอินทราและสาขา สีลม ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า เพศ อายุ ระดับการศึกษา รายได้ สถานภาพและสถานที่โครงการที่แตกต่างกันมีผลต่อการดำเนินงานของผู้ประกอบการในโครงการโอทอปฯ ที่แตกต่างกันในระดับนัยสำคัญทางสถิตที่ 0.05 ด้านปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านการจัดจำหน่าย ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านบุคคลพนักงาน ด้านกระบวนการ และด้านสภาพแวดล้อมมีความสัมพันธ์กับผลการดำเนินงานของผู้ประกอบการในโครงการโอทอปบริเวณใต้ทางด่วนในเขตกรุงเทพมหานคร | en_US |
dc.description.abstract | This independent study had the objectives to study OTOP Project at the area beneath the express way in Bangkok in perspective of entrepreneurs. Sample group included OTOP Project entrepreneurs at the area beneath the express way in Bangkok area, numbering 150 samples. The statistics used included Percentage, Mean and Standard Deviation, Independent samples t-test, One-way ANOVA, Least Significant Difference (LSD) and Pearson Correlation Coefficient. The result was found that most respondents were female, aged 31-40 years, graduated with Diploma/Higher Vocational Certificate/equivalent, had average income per month between 15,000-30,000 Baht, were married, and respondents were in the OTOP Project at the area beneath the express way in Bangkok area, Ramintra Branch and Silom Branch. The hypothesis testing was found that different genders, ages, education levels, income and project areas, had different operation result of entrepreneurs in OTOP Project, at the statistical significance level at 0.05. In the aspect of marketing mix factors in products, price, place, promotion, people, process and physical environment, had relationships with operation result of entrepreneurs in OTOP project at the area beneath the express way in Bangkok area. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการตลาด | en_US |
dc.subject | โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ | en_US |
dc.subject | ผู้ประกอบการ | en_US |
dc.title | โครงการโอทอปบริเวณใต้ทางด่วนในเขตกรุงเทพมหานครในมุมมองของผู้ประกอบการ | en_US |
dc.title.alternative | OTOP Project at the area beneath the express way in Bangkok in perspective of entrepreneurs | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |