http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2672
Title: | กระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของอุตสาหกรรมถ่านหินในประเทศอินโดนีเซีย |
Other Titles: | Effects of human resource management process on work efficiency in the coal industry in Indonesia |
Authors: | วันวิสา จงรักษ์ |
Keywords: | การบริหารทรัพยากรมนุษย์ วัฒนธรรมข้ามชาติ ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน อุตสาหกรรมถ่านหิน |
Issue Date: | 2558 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, คณะบริหารธุรกิจ, วิชาเอกการจัดการวิศวกรรมธุรกิจ. |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) กระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์วัฒนธรรมข้ามชาติและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินในประเทศอินโดนีเซีย 2) ความสัมพันธ์ของกระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินในประเทศอินโดนีเซีย 3) ความสัมพันธ์ของ กระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์กับวัฒนธรรมข้ามชาติในอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินในประเทศอินโดนีเซีย และ 4) ความสัมพันธ์ของวัฒนธรรมข้ามชาติกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินในประเทศอินโดนีเซียประชากรในการวิจัยคือ พนักงานที่ปฏิบัติงานและผู้บริหารในบริษัทที่อยู่ในธุรกิจถ่านหินในประเทศอินโดนีเซียที่มีการร่วมทุนกับบริษัทจากประเทศไทย โดยมีบริษัทที่เข้าร่วมจำนวน 8 บริษัท มีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 105 คนเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ แบบสอบถาม และแบบประเมินสถิติที่ใช้การวิเคราะห์ข้อมูล ประกอบด้วย การวิเคราะห์องค์ประกอบเชิงยืนยันและการวิเคราะห์โมเดล สมการโครงสร้าง ผลการวิจัย พบว่า กระบวนการบริหารทรัพยากรมนุษย์มีความสัมพันธ์ทางบวกและมีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและวัฒนธรรมข้ามชาติมีความสัมพันธ์ทางลบกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและมีอิทธิพลกับผลการปฏิบัติงานของพนักงานอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ .01 และโมเดลสมการโครงสร้างมีความสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์ This research aimed to study 1) the management of human resources cross-culture and work efficiency in the coal industry in Indonesia, 2) relationship between human resources management processes and work efficiency of the coal industry in Indonesia, 3) the relationship between the human resources management and cross-culture in the coal industry in Indonesia and 4) the relationship between cross-culture and work efficiency in the coal industry in Indonesia. The subjects of this study were 105 operating and management staff from 8 companies in the coal industry in Indonesia, which had joint ventures with companies from Thailand. The research instruments were the questionnaire and assessment form. Statistics used for data analysis included confirmatory factor analysis (CFA) and structural equation modeling (SEM). The results showed that the human resources management correlated positively and influenced the work efficiency. However, cross-culture correlated negatively with the work efficiency and influenced the work performance at the .05 and .01 statistical significant level, and a structural equation model was consistent with empirical data. |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/2672 |