http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/350
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | วชิราพรรณ เทียนทอง | |
dc.date.issued | 2550 | |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีความสัมพันธ์และสามารถพยากรณืผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาโครงการอี-เทค เครื่องมือวิจัยได้แก่ แบบสอบถามที่มีความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.956 กลุ่มตัวอย่างได้แก่ บัณฑิตจำนวน 13 คน และนักศึกษาปัจจุบันจำนวน 93 คนผลการวิจัยพบว่าปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ และสามารถพยากรณ์ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษา โครงการอี-เทค เรียงลำดับตามความสัมพันธ์ (R[superscript 2]) ได้แก่ ปัจจัยที่ 1 ผู้เรียนมีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ สังเคราะห์มีความคิดสร้างสรรค์และมีวิสัยทัศน์เพียงพอ (R[superscript 2]=85.1%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (x=3.63) ปัจจัยที่2 ผู้เรียนมีความคิดเห็นว่าการเดินทางไป/กลับตลอดหลักสูตรเพื่อเรียน ณ รร.อี-เทคมีความสะดวกสบาย (R[superscript 2]=85.1%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลาง (x =3.31) ซึ่งปัจจัยที่ 3. อาจาย์ผู้สอนส่วนใหญ่มีเทคนิคการสอนต่างๆ (R[superscript 2]= 74.7%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (x = 3.69) ปัจจัยที่ 4. อาจารย์ผู้สอนส่วนใหญ่ให้ความรักความเมตตาความปรารถนาดีต่อผู้เรียน (R[superscript 2]= 74.7%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (x=3.69) ปัจจัยที่5. ผู้เรียนเห็นว่าการเดินทางไป/กลับตลอดหลักสูตรเพื่อเรียน ณ รร.อี-เทค มีความสะดวกสบาย (R[superscript 2]= 74.7%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลาง (x=3.31) ปัจจัยที่ 6. คณะฯจัดระยะเวลาการศึกษาภาคสมทบไม่เกิน 6 ภาค (R[superscript 2]=70.6%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (x=3.92) ปัจจัยที่ 7. คณะฯจัดกลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ 6 หน่วยกิต (R[superscript 2]=70.6%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (x=3.92) ปัจจัยที่ 8.รร.อี-เทค ดำเนินการดูแล รักษาความสะอาดบริเวณภายในและภายนอกฯที่รร.อี-เทค (R[superscript 2]=70.6%) ซึ่งบัณฑิตฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลาง (X=3.39) ปัจจัยที่9. สาขาวิชาที่เรียนดำเนินการจัดรายวิชาโครงการฯ (R[superscript 2]=24.9%) ซึ่งนักศึกษาฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (x=3.72) ปัจจัยที่ 10. สาขาวิชาที่เรียนจัดคำอธิบายรายวิชากลุ่มวิชาชีพบังคับ (R[superscript 2]= 24.9%) ซึ่งนักศึกษาฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (X=3.67) ปัจจัยที่ 11. ผู้สอนส่วนใหญ่มีการวัดประเมินผลฯ (R[superscript 2]=4.4%) ซึ่งนักศึกษาฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี (X=3.87) ปัจจัยที่ 12. ผู้เรียนมีความคิดเห็นว่า ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไป-กลับเพื่อมาเรียน ณ รร.อี-เทค ตลอดหลักสูตรเหมาะสม (R[superscript 2]=4.4%) ซึ่งนักศึกษาฯมีความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลาง (X=3.33) | en_US |
dc.description.abstract | This project objective were research the factor related and the factors predicted student achievement of Project of Organization Academic Personal Development, coorperative between Eastern College of Technology (E-Tech.) and Faculty of Technical Education, RMUT. The instrument is questionnaire with reliability R[superscript 2] = 0.956. The sample of research are graduated student 13 persons and present student 93 persons. The results of this study were 11 factors consequently by correlation R[superscript 2] as follows :(1) student have ability of analyzing, interpretating and creating with vision at a high level (R[superscript 2]=85.1%,x=3.63)(2)the transportation for the student to study at E-Tech. is comfortable at a moderate (R[superscript 2]=85.1%,x=3.31)(3) teacher have several instruction method at a high level (R[superscript 2]=74.7%,x=3.69)(4) teacher is kindness to student at a high level (R[superscript 2]=84.7%,X=3.69)(5) faculty arrange program on each semester at a high level (R[superscript 2]=70.6%,X=3.92)(6)faculty arrange mathematic course with 6 credit at a high level (R[superscript 2]=70.6%, x=3.92)(7) E-tech. manage organization cleanliness at a moderate level (R[superscript 2]=70.6%,X=3.39)(8) department take care project course at a high level (R[superscript 2]=2409%,x=3.67)(9)department set course description at a high level (R[superscript 2]=24.9%,X=3.87) (10)teacher have knowledge of measurement and evaluation at a high level (R[superscript 2]=24.9%,X=3.87)(11)the expense for transportation to E-Tech. at a moderate level (R[superscript 2]=4.4%, X=3.33). | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม.สาขาวิชาเทคนิคศึกษา | en_US |
dc.subject | ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | การเรียนการสอน | en_US |
dc.title | ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาโครงการความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากร ระหว่างโรงเรียนเทคโนโลยีภาคตะวันออกกับคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
dc.title.alternative | The Related Factor of Student Achievement of Project of Organization Academic Personal Development, Coorperative between Eastern College of Technology and Faculty of Technical Education, RMUTT. | en_US |
dc.type | Research | en_US |