DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ณัฐนันท์ ทาคำ
dc.date.issued: 2561
dc.description.abstract: การค้นคว้าอิสระครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความสุขในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้คือ พนักงานในเครือไทยรัฐ กรุ๊ป จำนวน 350 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล และการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ทดสอบสมมติฐาน ได้แก่ ค่า t-test และ ค่า F-test กรณีพบความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ใช้การตรวจสอบความแตกต่างเป็นรายคู่ด้วยวิธี LSD และการตรวจสอบอิทธิพลใช้ MRA ผลการศึกษาความสุขในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ในเครือ ไทยรัฐ กรุ๊ป พบว่า ความสุขในการทำงาน ด้านลักษณะงาน ด้านความก้าวหน้าในหน้าที่ การงาน ด้านการได้รับการยอมรับนับถือ ด้านกำลังใจในการทำงาน และด้านสภาพแวดล้อมใน การทำงานมีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการทำงานด้านปริมาณ ด้านคุณภาพ และด้านเวลาของพนักงานในเครือ ไทยรัฐ กรุ๊ป อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.description.abstract: The objective of this independent study was to examine how happiness at work influenced the performance of employees. The samples of this study were 350 employees in Thairath Group Company. A questionnaire was the research tool for data collection. The statistics used for analyzing the data were frequency, percentage, mean and standard deviation. The statistics for hypotheses testing were t-test and F-test. In case of significant differences, LSD was used for examining the differences, and MRA was used for examining the influence. The results showed that happiness at work regarding job characteristics, career advancement opportunity, acceptance and respect, encouragement at work, and work environment influenced the performance of employees in Thairath Group Company at the statistical significance level of 0.05.
dc.language.iso: Thai
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป
dc.subject: ความสุขในการทำงาน
dc.subject: ส่งผล
dc.subject: ประสิทธิภาพการทำงาน
dc.title: ความสุขในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ของพนักงานในเครือไทยรัฐ กรุ๊ป
dc.title.alternative: Happiness at Work Influencing Performance of Employees in Thairath Group
dc.type: Independent Study