DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: นิรุตต์ นิลใย
dc.date.issued: 2554
dc.description.abstract: การค้นคว้าอิสระครั้งนี้ได้ศึกษาการยอมรับคุณภาพระบบบริหารจัดการอาคารเจ็นนีเดียพรอพเพอร์ตี้ แมนเน็จเมนท์ ของบริษัท บนเส้น จำกัด ศึกษาปัจจัยทางด้านประชากรศาสตร์ที่มีผลกระทบต่อลักษณะคุณภาพของระบบ การเก็บข้อมูลจากการใช้แบบสอบถามที่จัดทำขึ้นจำนวน 109 ตัวอย่าง การประมวลผลข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ สถิติเชิงพรรณนา เพื่ออธิบายลักษณะทั่วไปของข้อมูลได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความถี่ และค่าร้อยละ สถิติเชิงอนุมานเพื่อทดสอบสมมุติฐาน ใช้การเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง 2 กลุ่ม (Independent Sample t-test) การวิเคราะห์ค่าความแปรปรวนทางเดียว (One-Way ANOVA) และทดสอบความแตกต่างอย่างมี นัยสำคัญน้อยที่สุด (Least-Significant Difference: LSD) ผลการศึกษาพบว่ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศชาย สถานภาพโสด อายุตั้งแต่ 26 ถึง 33 ปี มี การศึกษาปริญญาตรี มีตำแหน่งงาน ช่าง หัวหน้าช่าง รายได้ 10,000 - 15,000 บาท มีประสบการณ์ในการใช้ระบบ ต่ำกว่า 1 ปี ระยะเวลาที่ใช้งานเฉลี่ย / ครั้ง ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ส่วนใหญ่ใช้ระบบบ่อยที่สุดในช่วงเวลา 8.00-11.00 น. และโมดูลที่ใช้งานในระบบมากที่สุดคือโมดูล Genedia OPM ผู้ใช้งานระบบบริหารจัดการอาคาร เจ็นนีเดีย พรอพเพอร์ตี้ แมนเน็จเมนท์ มีความคิดเห็นต่อกับการยอมรับคุณภาพระบบในด้านการทำงาน ด้านความน่าเชื่อถือ ด้านการใช้งาน และด้านประสิทธิภาพ มีการยอมรับคุณภาพของระบบอยู่ในระดับมาก การทดสอบสมมุติฐานพบว่า ประสบการณ์ในการใช้ระบบ และระยะเวลาการใช้งานเฉลี่ย / ครั้ง ที่แตกต่างกันมีการยอมรับคุณภาพระบบด้านการทำงานแตกต่างกัน สถานะภาพ ประสบการณ์ในการใช้ระบบและระยะเวลาการใช้งานเฉลี่ย / ครั้ง ที่แตกต่างกัน มีการยอมรับคุณภาพระบบในด้านความน่าเชื่อถือแตกต่างกัน พบว่า ตำแหน่งงานและรายได้ต่อเดือน ที่แตกต่างกัน มีการยอมรับคุณภาพระบบในด้านการใช้งานแตกต่างกัน และพบว่า ประสบการณ์ในการใช้ระบบ และระยะเวลาการใช้งานเฉลี่ย / ครั้ง ที่แตกต่างกันมีการยอมรับคุณภาพระบบในด้านประสิทธิภาพ แตกต่างกัน
dc.description.abstract: This independent study was to find the quality characteristics adoption of Genedia property management system, a software of Bonzen Co., Ltd, by studying the demographic characteristics of application users that affected to software quality characteristics. A set of questionnaire was used as a research tools, and 109 samples of application users had been collected. Data was analyzed by a statistical analyzing software package. Descriptive Statistics Technique was used as an analyzing tool to describe general characteristics of such data, which are the Mean, Standard Deviation, Frequency Distribution and Percentage. Inferential Statistics Technique was used to test the research hypothesis with Independent Sample t-test, One-Way ANOVA and Least-Significant Difference (LSD). The result of this study had found that most sample were male, single, between 26 to 33 years of age, Most of them graduated in bachelor degree level, had job position as technician or supervisor, average salary between 10,000 - 15,000 Baht per month. Their experiences to the application were lesser than one-year, with no longer than one hour of usage at a time. Normally they will use the application between 8.00-11.00 a.m., and the most employ application was Genedia OPM module. The overall opinion of software quality characteristics adoption was in high level. According to the hypothesis testing, functionality characteristic was affected by experiences in application usage and average usage time. Reliability characteristic was affected by users’ marital status, experiences in application usage and average usage time. Usability characteristic was affected by job position and salary. And efficiency characteristic was affected by experiences in application usage and average usage time.
dc.language.iso: Thai
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาระบบสารสนเทศ
dc.subject: อาคาร -- ระบบการจัดเก็บและค้นข้อสนเทศ
dc.subject: อาคาร -- ฐานข้อมูล
dc.title: การยอมรับคุณภาพระบบบริหารจัดการอาคารเจ็นนีเดีย พรอพเพอร์ตี้ แมนเน็จเมนท์ ของบริษัท บนเส้น จำกัด
dc.title.alternative: Adoption of Genedia Property Management System Quality Characteristic, Bonzen Co., Ltd.
dc.type: Independent Study