DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: เฉลิมฤทธิ์ สาระกุล
dc.date.issued: 2555
dc.description.abstract: การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สังกัดสำนักงาน เขตสระบุรี และความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยระดับองค์กรกับการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ของ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สังกัดสำนักงาน เขตสระบุรี กลุ่มตัวอย่างคือ พนักงานธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สังกัดสำนักงาน เขตสระบุรี จำนวน 100 ตัวอย่าง โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลประกอบด้วย ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและสถิติเชิงอนุมานได้แก่ Independent Samples t-test, Oneway Analysis of Variances, Least significant difference (LSD) และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการวิเคราะห์สมมติฐาน พบว่า เพศ อายุ ระยะเวลาการทำงาน ระดับการศึกษา อัตราเงินเดือนต่างกันไม่มีผลต่อระดับความคิดเห็นต่อการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้โดยรวม ส่วนตำแหน่งงานต่างกันมีผลต่อระดับความคิดเห็นต่อการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้โดยรวมแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และปัจจัยระดับองค์กรทุก้านมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกันกับการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ โดย ต้านภาวะผู้นำ ด้านการดำเนินงานด้านการจัดการ ด้านการจูงใจ มีความสัมพันธ์กับการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้อยู่ในระดับสูงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
dc.description.abstract: The purposes of this independent study were to study demographic affecting learning organization of Krungthai Bank Public Company Limited of Office Saraburi. and correlation between level organization factors with learning organization of Krungthai Bank Public Company Limited of Office Saraburi .The samples consisted of 100 participants who were staffs of Krungthai Bank Public Company Limited of Office Saraburi, and the questionnaire was used as an instrument in this research. Descriptive statistics including frequency, percentage, mean, and standard deviation were used to analyze data. Inferential statistic including Independent Samples t-test, Oneway Analysis of Variances, Least significant difference (LSD) and Pearsonks Product Moment Correlation Coefficient. According to hypotheses testing, the independent study found that difference on gender , period of working , educational level , rate of salary had not differences in opinion on the overall learning organization. The differences of job position had differences in opinion on the overall learning organization at significance level of 0.05 and organization factors in all items correlated with learning organization. Interms of leadership, management, motivation correlated with learning organization at high level and significance level of 0.01.
dc.language.iso: Thai
dc.publisher: คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
dc.subject: การพัฒนาองค์การ
dc.subject: องค์กรแห่งการเรียนรู้
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) สังกัดสำนักงานเขตสระบุรี
dc.title.alternative: Factors affecting learning organization of krungthai bank public company limited of office Saraburi
dc.type: Independent Study